Dấu hiệu nhận biết nhanh bệnh rụng tóc


Không chỉ “đánh cắp” sự tự tin của mỗi người, rụng tóc có thể là điềm báo xấu cho những vấn đề sức khỏe. Bởi vậy nhận biết sớm là cách tốt nhất để loại trừ những ảnh hưởng của nó.

Những mách nước dưới đây sẽ nhận diện giúp bạn những dấu hiệu khi “góc con người” bị đánh cắp:

Những “bằng chứng” cho sự ra đi của tóc

Cũng giống như các cơ quan khác, tóc cũng có vòng đời của riêng mình. Thông thường tuổi thọ trung bình của sợi tóc kéo dài từ khoảng 2 – 6 năm với số lượng tóc khoảng 120.000 sợi tùy thuộc vào mỗi cá thể.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 40 – 60 sợi tóc rời bỏ da đầu bạn tùy thuộc vào lượng tóc trên da đầu, độ tuổi hay vòng đời sinh trưởng của tóc ở mỗi người. Tình trạng rụng tóc được xác định là bệnh lý khi bạn thấy lượng tóc rụng tăng vọt lên tới trên 100 sợi ngày. Nếu thấy tóc cứ “ra đi” dần sau mỗi lần: chải tóc, gội đầu, ngủ dậy,… hay đơn giản là dùng tay vuốt nhẹ đã thấy các sợi tóc nằm gọn trong lòng tay, hãy nghĩ ngay tới tình trạng http://chuarungtochair.com/index.php/giai-phap/

Nhận biết rụng tóc bằng cách quan sát lược khi chải đầu

Mỗi người có thể tự kiểm tra và đánh giá mức độ bệnh rụng tóc bằng cách kẹp một lọn tóc khoảng 10 sợi giữa hai ngón tay cái, tay trỏ và kéo mạnh. Nếu có hơn 2 sợi bị rụng thì chứng tỏ đây là dấu hiệu xấu báo hiệu chân tóc yếu.

Ngoài ra, gương cũng là công cụ đắc lực giúp mọi người kiểm tra mật độ của tóc.Nếu như ở nữ giới tóc trở nên thưa thớt, làm lộ rõ da đầu, chân tóc thì nam giới rụng tóc nhiều sẽ tạo thành từng mảng hói nhẹ.