Làm gì để kích thích tóc mọc trở lại?


Tình trạng rụng tóc có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là biểu hiện của bệnh nấm da đầu, hay do những dấu hiệu của suy giảm nội tiết tố, thiếu hụt dinh dưỡng hay do căng thẳng, stress,… Do đó, để trị rụng tóc hiệu quả, việc cần hơn hết là xác định được nguyên nhân gây bệnh để loại bỏ những ảnh hưởng của nó.Thêm nữa cần điều trị sớm để tránh tình trạng teo nang tóc khiến tóc có thể ra đi “vĩnh viễn”. Trong quá trình điều trị bạn cần lưu ý:

Tránh tạo kiểu với tóc: Việc gia tăng áp lực cho tóc khi sử dụng các loại  thuốc uốn, nhuộm, duỗi tóc hay tác động cơ học của máy sấy, máy làm xoăn… ở bất cứ thời điểm nào cũng là cách tốt nhất giúp bạn “hành hạ” mái tóc của mình. Đặc biệt ở thời điểm nhạy cảm này thì các lớp lipid và các lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc càng dễ bị phá vỡ.

Lựa chọn dầu gội thích hợp:Tuy có khả năng loại bỏ bụi bẩn, làm sạch và giữ tóc mềm mại, nhưng các thành phần có trong dầu gội cũng có thể khiến tóc bạn có thể “ra đi” vĩnh viễn. Bởi khi tóc đang bị rụng thì bất kì tác động ngoại cảnh nào cũng chỉ khiến tóc càng “yếu ớt” thêm.Vậy nên hãy tìm tới các dầu gội được chiết xuất từ tự nhiên để tránh kích ứng và tổn thương cho da đầu.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho tóc: Chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng chính là cội nguồn của mái tóc khỏe mạnh. Đây là cách tốt nhất để phục hồi những tổn thương cho tóc, nuôi dưỡng cho mái tóc luôn khỏe mạnh mà không lo gãy rụng.

Đừng quên các loại thực phẩm dưới đây trong thực đơn hàng ngày như các loại rau tươi: cải xanh, bí đao, súp lơ xanh, cà rốt, bạc hà xanh,… các loại hoa quả họ dâu, cam quýt, dưa,… Đặc biệt nên tăng cường thực phẩm giàu vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) bằng cách ăn nhiều gan, thận, lòng đỏ trứng, men bia, sữa hoặc bổ sung dưỡng chất thông qua các viên uống dưỡng tóc.

Hà Thủ ô giúp ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc

Sử dụng viên uống dưỡng tóc từ thảo dược: Y học cổ truyền còn tìm thấy sự kết hợp tuyệt vời của hà thủ ô, xuyên khung, thục địa,… có khả năng trị rụng tóc hiệu quả nhờ tăng cường tuần hoàn máu nuôi dưỡng dưới da đầu. Người bệnh có thể sắc uống hoặc sử dụng dưới dạng viên nang để điều trị rụng tóc.