Rụng tóc – Tóc hư tổn – Liệu bạn có phân biệt

Bệnh rụng tóc, bạc tóc, hói đầu

Có bao giờ khi đang quét nhà hoặc dọn phòng tắm các nàng phải giật mình thon thót khi thấy mớ tóc tả tơi của mình dưới sàn chưa? Rụng tóc hẳn là nỗi ám ảnh chung vì nếu tóc cứ rụng mãi thì cũng sẽ đến lúc chẳng còn cọng nào để mà rụng! Nhưng liệu nàng đã hiểu rõ về tóc rụng?

Rụng tóc tự nhiên

Nghĩa là chả làm gì tóc vẫn cứ rụng! Thực ra đây là quá trình tự nhiên của cơ thể, khi các biểu bì da đầu tại chân tóc mềm, yếu hoặc bị giãn nở làm gốc tóc rơi ra. Mỗi ngày sẽ có khoảng 70 – 100 sợi tóc “chia tay” với da đầu, tương đương với 1% tổng số tóc mà các nàng có. Các yếu tố về giới tính, di truyền và chế độ dinh dưỡng cũng sẽ có ảnh hưởng đến quá trình rụng tóc tự nhiên của chúng ta.

rụng tóc - hình 1

 

Rụng tóc do tác động

Các hoạt động hàng ngày như chải tóc, cột tóc, tạo kiểu hoặc thậm chí gội đầu cùng có thể là nguyên nhân của việc rụng tóc. Chải tóc quá mạnh hoặc cột tóc quá chặt sẽ làm bứt gốc tóc khỏi da đầu, sau khi chải đầu hoặc tháo dây buộc tóc, các nàng hãy quan sát xem có nhiều sợi tóc rụng hay không để “cư xử” nhẹ nhàng hơn với mái tóc của mình nhé!

rụng tóc - hình 2

 

Khi gội đầu nhiều, tóc và da đầu sẽ không cân bằng được độ ẩm, tóc ướt sẽ nặng hơn, kết hợp với động tác gãi đầu sẽ dễ bứt gốc tóc khỏi da đầu. Còn nếu quá lười gội đầu thì bụi bẩn và mồ hôi sẽ bít chân tóc, da đầu khô xốp và yếu hơn làm tóc cũng dễ rụng hơn.